Vụ nổ súng ở Điện Biên: Nghi phạm để lại lá thư tuyệt mệnh

0
824

Cungreview.com: Khám xét nhà nghi phạm trong vụ nổ súng ở Điện Biên làm 3 người tử vong, cơ quan chức năng phát hiện một lá thư tuyệt mệnh.

Trong quá trình khám xét ngôi nhà nơi nghi phạm thi thoảng tới ở, cơ quan công an phát hiện một bức thư tuyệt mệnh được cho là do người này để lại. Bức tâm thư viết khá dài, chủ yếu liên quan đến chuyện gia đình, vợ con của nghi phạm.

Chiều 15/8, trao đổi với PV, Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan công an tỉnh vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra làm rõ vụ nổ súng xảy ra trên địa bàn phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ khiến cặp vợ chồng tử vong.

vuj nổ súng ở điện biên

Theo thông tin của Thiếu tướng Hồng, nghi phạm cầm súng CKC bắn chết 2 nạn nhân là người nghiện ma túy, được xác định là đối tượng Phạm Quang Sỏi (SN 1964, trú tại số nhà 76, phố 12, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Trước đây, Sỏi từng sống tại địa bàn phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ.

“Trong thư Sỏi có đề cập đến vấn đề nợ nần tiền bạc giữa nghi phạm và vợ chồng nạn nhân cùng nhiều thông tin khác. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một nội dung căn cứ xác định nguyên nhân ban đầu. Còn nguyên nhân chính xảy ra án mạng thì cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành thu thập chứng cứ để xác định rõ” – Thiếu tướng Hồng nói.

Cũng theo Thiếu tướng Hồng, qua xác định ban đầu, nghi phạm Sỏi nằm trong diện theo dõi của công an liên quan đến ma túy và không có quan hệ họ hàng thân thích gì với các nạn nhân. Hiện nghi phạm đang sinh sống ở TP Điện Biên Phủ.

“Hiện cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án “Giết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc” .

Theo một lãnh  đạo UBND phường Tân Thanh, Sỏi có một vợ và con trai nhưng đã ly hôn. Trước đây, Sỏi sống tại phường Noong Bua cùng vợ con nhưng sau này bán nhà đi nơi khác sinh sống. Hiện nghi phạm sống lang thang, thi thoảng về ngôi nhà của một người cháu họ ở tổ 18, phường Tân Thanh.